Nồi chiên không dầu đang dẫn đầu xu hướng thiết bị nhà bếp bởi các tính năng hữu ích, giúp món ăn thơm ngon mà không mất nhiều thời gian và công sức. Công nghệ Rapid Air là một trong những công nghệ tiên tiến có trên nồi chiên không dầu hiện nay.

Đây là một trong những công nghệ đột phá trong cách chiên nướng giúp thực phẩm chín đều và ngon hơn.

Hãy cùng mình tìm hiểu công nghệ hiện đại này là gì và những tính năng mà nó mang lại nhé!

Công nghệ Rapid Air và nguyên lý hoạt động

1. Công nghệ Rapid Air là gì?

Công nghệ tiên tiến Rapid Air còn có tên gọi RUSH Technology được tổ chức nghiên cứu APDS Development tại Hà Lan phát triển.

Đối với cách nấu truyền thống thì dầu ăn là dung môi dẫn nhiệt thì với Rapid Air chính công nghệ giúp làm chín thức ăn bằng không khí.

Có thể hình dung là luồng không khí lưu chuyển nhanh bên trong nồi chiên không dầu, xuyên qua lớp thực phẩm làm cho thực phẩm chín đều, thơm ngon bên trong vàng giòn bên ngoài.

Công nghệ Rapid Air - Nên mua nồi chiên không dầu loại nào

2. Nguyên lý hoạt động

Nhiệt từ bộ phận làm nóng được truyền theo 2 hướng, hướng thứ nhất bức xạ đi thẳng trực tiếp đến mặt trên của thực phẩm, hướng còn lại được quạt đẩy dọc theo 2 bên xuống thắng đáy nồi rồi phản xạ ngược lại và làm chín mặt dưới của thực phẩm.

Nó có thể thâm nhập xuyên qua các mảng thức ăn dày.

Rapid Air giúp nồi chiên không dầu tập trung tối ưu được lượng nhiệt sử dụng, tránh thoát nhiệt ra ngoài, làm chín thực phẩm nhanh hơn gấp nhiều lần so với chiên cách truyền thống.

Những nồi chiên ứng dụng công nghệ hiện đại này

Hiện nay, rất thương hiệu nổi tiếng như Philips, Magic, Bluestone, Lock&Lock, Elmich…đã ứng dụng thành công công nghệ tiên tiến Rapid Air vào các sản phẩm nồi chiên của mình.

Hãng Philips là thương hiệu đầu tiên ứng dụng công nghệ này trên nồi chiên không dầu từ năm 2010.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã hiểu thêm về Rapid Air và lựa chọn được cho mình một chiếc nồi chiên không dầu phù hợp với nhu cầu gia đình mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Huỳnh Quỳnh
08/03/2022
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>